Lễ vật và bài cúng khai trương chuẩn nhất khi mở cửa hàng

0
352

Lễ cúng khai trương sẽ giúp cho bạn có một bắt đầu tốt khi mở cửa hàng. Công việc buôn bán thì luôn thuận lợi, càng ngày càng phát đạt. Tuy nhiên, khi làm lễ cúng thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật và bài cúng khai trươngđúng. 

Lúc này, mới giúp tránh được những điều không may mắn xảy ra cho công việc làm ăn của mình. Bài viết này sẽ giúp mách bạn bài văn khấn và cần chuẩn bị lễ vật gì cho lễ khai trương cửa hàng của mình nhé.

Xêm Thêm : bài cúng về nhà mới

bài cúng khai trương

bài cúng khai trương

Lễ cúng khai trương và bài cúng khai trương

Các vật phẩm trong ngày lễ cúng khai trương thể hiện cho sự chân thành cùng tấm lòng của bạn đến các vị thần cai quản công việc kinh doanh. Cho nên, bạn phải chuẩn bị sao cho đầy đủ và tươm tất nhất có thể trong khả năng của mình.

Lễ cúng khai trương thường bao gồm cả lễ mặn và lễ ngọt. Tùy vào vùng miền bạn sinh sống mà chọn lễ vật sao cho phù hợp. Dưới đây là những lễ vật tiêu biểu nhất

  • Đồ cúng ngọt: hương hoa, bánh kẹo, hoa quả, chè, trầu cau, tiền vàng mã, oản…
  • Đồ cúng mặn là mâm cỗ đầy đủ gồm: gà, xôi, cơm, canh, rượu, nước, gạo muối…

Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị lọ hoa, đĩa đựng hoa quả, đèn hay nến, nhang thơm. Đặc biệt là bộ vàng mã dành cho lễ cúng khai trương ( bạn có thể đến các cửa hàng bán vàng mã để mua, họ sẽ soạn nhanh cho bạn).

bài cúng khai trương
bài cúng khai trương

Lưu ý là bạn nên bày biện lễ vật sao cho đẹp mắt và phải trang nghiêm nữa nhé. Bạn sau khi thắp hương phải chắp tay thành tâm khấn vái.

Thì các Thổ thần cai quản công việc kinh doanh sẽ có thể phù hộ độ trì cho công việc của bạn được phát đạt. Để bài cúng khai trương đúng bên dưới giúp bạn cầu xin các vị thần linh được hiệu quả hơn nhé.

Bài cúng khai trương đúng chuẩn cho nhiều may mắn

Bài văn để cúng lễ khai trương đúng mới có thể làm cho các vị Thổ thần cai quản phù hộ cho việc làm ăn thuận lợi phát triển. Bài cúng khai trương dưới đây sẽ giúp công việc làm ăn của bạn không gặp vận xui.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ………… Tuổi: ………Hiện ở tại: …………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt.

Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành.

Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung.

Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con KHAI TRƯƠNG THUẬN LỢI cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long , thịnh vượng , lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện.

Phù trì cho con thân cung khang thái , bản mệnh bình an . Bốn mùa không hạn ách nào xâm , tám tiết có điềm lành tiếp ứng .Người người được bình an , tháng ngày được hưởng phần lợi lộc . Âm phù – Dương trợ , sở nguyện tòng tâm . với tấm lòng thành . Cúi xin chứng giám .

Cẩn cáo

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Lưu ý: Bạn nên chép văn khấn này ra giấy và đọc theo cho đỡ gặp sự cố khi cúng. Sau khi cúng xong thì đốt tờ giấy ghi văn khấn này cùng với vàng mã.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Bạn sẽ không phải lo lắng khi muốn sắm sửa lễ vật khi muốn khai trương cửa hàng với bài viết trên.

Bạn chỉ cần chọn một ngày giờ tốt, bày lễ vật đầy đủ và có bài cúng khai trương chuẩn. Sau đó, bạn thành tâm cầu khẩn các vị thần linh phù hộ công việc làm ăn của mình được phát triển thuận lợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây