Bài cúng Thần Tài và cách cúng Thần Tài chuẩn nhất cho bạn

0
1929

Thần tài là vị thần ban tài ban lộc xuống nhân gian cho nên bạn cần thành tâm cúng bái. Vậy cách cúng và bài cúng thần tài như thế nào đúng nhất để đem lại nhiều tài lộc cho bạn. Cùng tìm hiểu qua những thông tin của bài viết này nhé.

bài cúng thần tài
bài cúng thần tài

Bài cúng thần tài đúng nhất để cầu tài lộc về

Cúng ngày vía thần tài hàng năm là việc không thể quên trong mọi gia đình người Việt. Bởi vì người dân quan niệm rằng ngày này sẽ mang đến nhiều tiền tài khi thành tâm khấn vái.

Bạn có thể tham khảo và khấn vái theo bài cúng thần tài dưới đây để giúp cầu xin được linh nghiệm hơn:

Xem Thêm : Mâm cúng Khai Trương

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………Ngụ tại………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Ngoài ra, có một số nơi làm kinh doanh, buôn bán cúng thần tài và thổ địa hàng ngày luôn. Do vậy, chúng tôi cũng chia sẻ cho bạn bài văn khấn thần tài, thổ địa hàng ngày dưới đây:

Nam mô a di Đà Phật! (Cúi lạy)

Nam mô a di Đà Phật! (Cúi lạy)

Nam mô a di Đà Phật! (Cúi lạy)

Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Nam mô a di Đà Phật (Cúi lạy)

Nam mô a di Đà Phật (Cúi lạy)

Nam mô a di Đà Phật (Cúi lạy)

Cách cúng thần tài đúng nhất

Đầu tiên, bạn cần bày biện bàn thờ Thần Tài một cách thành khẩn và trang nghiêm:

  • Bàn thờ nên đặt trên mặt đất, những nơi sạch sẽ và sáng sủa. Thường bàn thờ nên đặt trước cửa ra vào để Thần Tài có thể thấy hết sự ra vào của mọi người.
  • Tượng của Thần tài để ở phía bên trái còn tượng Thổ Địa thì được để phía bên phải của bàn thờ. Bát hương được để ở ngay chính giữa bàn thờ.
  • Chuẩn bị một lọ hoa cùng với đĩa quả tươi đặt bên tay phải. Chén nước, nến cũng không thể quên trên bàn thờ Thần Tài. Cuối cùng rồi mới đến đĩa để bày đồ lễ.
bài cúng thần tài
bài cúng thần tài

Đồ lễ để cúng Thần Tài bạn có thể chuẩn bị các loại bánh, hoa quả hay đồ mặn tùy tâm. Ngoài ra, bạn cũng nên mua tiền giấy để cúng Thần Tài, ông Địa nữa. Sau đó bạn  mới bắt đầu đọc bài cúng Thần Tài nhé.

Những lưu ý khi cúng thần tài

Việc chuẩn bị khấn và đọc bài cúng Thần Tài đều dựa vào tấm lòng thành của gia chủ. Tuy nhiên, để những lời cầu khấn được linh nghiệm hơn bạn cần chú ý những điều sau:

  • Hàng tháng bạn phải tẩy chùi sạch sẽ bàn thờ và tắm cho tượng Thần tài một lần trong tháng. Bạn nên dùng rượu pha với nước để tắm.
  • Bạn có thể thay thế bằng nước lá bưởi cũng được. Khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và chỉ dùng để lau ban.
  • Bạn cần để động vật như chó hay mèo tránh xa ban thờ Thần Tài để tránh chúng phá phách và làm ô uế nơi linh thiêng.
  • Tiền giấy bạn nên đốt ở ngoài còn nước và rượu bạn tưới vào nhà để có nhiều tài lộc hơn. Đồ lễ sau khi cúng bạn không nên cho người ngoài vì sẽ mất lộc
  • Hàng ngày bạn nên thắp hương vào lúc buổi sáng hoặc tầm 6-7 giờ tối là tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Bài cúng Thần Tài không chỉ đem đến tài lộc mà còn mang lại may mắn cho gia đình của bạn. Cho nên bạn cần thật thành tâm nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây